Cách sửa giày bị rách độc và lạ không phải ai cũng biết

Một đôi giày tốt sẽ đưa ta đến những nơi tuyệt vời. Vì vậy “Khi giày bị rách chúng ta phải làm sao?” là câu hỏi củ không ít người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách sửa giày bị rách đẹp và lạ.

Hiện nay, giày được coi là vật bất ly thân đối với mỗi người khi ra khỏi nhà. Mỗi đôi giày đều mang trên mình một đặc điểm riêng biệt. Không chỉ người sử dụng mới cảm nhận được mà những người xung quanh cũng có thể cảm nhận được thông qua kiểu dáng, màu sắc của đôi giày. Chất lượng của đôi giày luôn là vấn đề được đặt lên hành đầu khi lựa chọn giày.

Trong thời gian sử dụng, đôi giày yêu thích của bạn có thể bị rách do các vật sắc cứa vào, do va chạm vào các vật khác hay do bản thân đôi giày đó đã quá cũ, vải giày đã bị mục…. Bạn có thể sửa giày bị rách để sử dụng tiếp hoặc giữ làm kỷ niệm nếu nó quan trọng với bạn.

sua-giay-bi-rach-01

1. Có thể sửa giày bị rách bằng các cách sau

  • - Bạn có thể dùng các hình dán mà bạn yêu thích dán che lên vết rách đó. Bạn có thể dùng keo để dán hoặc dùng kim chỉ để khâu hình dán đó lại cho chắc chắn. Bạn có thể dùng hai hình giống nhau cho cả 2 chiếc giày  tạo sự đối xứng để khó bị nhận ra. Hoặc có thể dùng hai hình khác nhau hay chỉ một hình tùy vào sở thích và cá tính của bạn.

  • - Nếu vết rách nhỏ, bạn có thể sửa giày bị rách bằng cách tạo thêm một vài vết  rách tương tự ở trên giày để tạo kiểu dáng khác, khó có thể mà phát hiện ra được nếu bạn làm khéo léo. Với cách này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với đôi giày của mình.

  • - Ngoài ra, bạn có thể dùng màu vẽ để sửa giày bị rách. Loại màu vẽ chuyên dùng cho vải hoặc chất liệu của đôi giày bị rách để vẽ lên trên giày. Bạn có thể khéo léo thay đổi vết rách theo cách của bạn. Màu sắc tươi mới có thể làm cho đôi giày của bạn nhìn mới mẻ hơn, phá cách hơn.

2. Những vấn đề gặp phải khi mang giày

  • Bị trầy da khi mang giày:

sua-giay-bi-rach-02

Không có điều gì tệ hơn việc mua một đôi giày mới và cảm thấy không thoải mái khi mang nó. Bạn có thể sử dụng miếng dán bằng da chuột chũi mua ngoài quán hoặc băng cá nhân. Dán nó lên vùng da bị trầy xước, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi mang giày mới. Có thể cắt một phần băng vệ sinh hàng ngày dán lên giày vị trí gây đau chân.

  • Giày bị bốc mùi:

sua-giay-bi-rach-03

Bạn nên sử dụng những đôi vớ chất liệu 100% cotton. Để giải quyết những đôi giày bị bốc mùi, bạn đựng bột baking soda trong một chiếc vớ cũ và nhét vào trong giày sau khi mang. Nếu bạn muốn giặt giày bằng máy giặt, hãy đựng chúng vào trong một chiếc áo gối và giặt ở chế độ nhẹ. Bạn không nên sấy khô hoặc đem phơi ngoài nắng mà hãy nhét giấy báo vào trong giày và đặt chúng trước máy quạt.

  • Giày da bị dính nước:

sua-giay-bi-rach-04

Khi mang đôi giày da mắc tiền, bạn nên để sẵn một miếng vải nhỏ trong túi để lau sạch những vết nước vô tình bị dính phải ngay lập tức. Vào cuối ngày, trước khi cất giày lên kệ bạn nhớ lau sạch lại một lần nữa. Trong trường hợp giày bị ngâm quá lâu trong nước, hãy nhét giấy báo vào trong giày và để qua một đêm. Giấy báo sẽ giúp thấm hết nước trong giày. Làm ẩm một miếng giẻ với giấm ăn để chùi sạch những vết bẩn trên bề mặt.

Đôi giày là vật nâng đỡ cho đôi chân của bạn vì vậy hãy lựa chọn những đôi giày có chất lượng tốt, phù hợp với chân bạn và hãy biết cách sửa giày bị rách để đôi giày yêu quý của bạn luôn bền đẹp.

Mrs Trần - chuyên sửa chữa và bảo dưỡng đồ da

Địa chỉ: Hà Nội : Nhà 33A, Ngách 21, Ngõ 12, Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0908.660.101

Website: http://baoduonghanghieu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/baoduonghanghieu/

Xem thêm:

>>> Cách khắc phục sửa giày nam bị rộng cho chàng

>>> Sửa giày chật như thế nào-6 cách sửa giày chật hiệu quả

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.