Áo da lộn có giặt được không? - Hướng dẫn cách giặt áo da lộn hiệu quả ngay tại nhà

Những chiếc áo da lộn là những trang phục không thể thiếu được của đa số chị em phụ nữ vì nó có tính thẩm mĩ cao và không lỗi mốt. Nhưng bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng, chiếc áo da lộn có thể bị bẩn và chắc chắn không ít chị em băn khoăn liệu áo da lộn có giặt được không. Sau đây Mrs Trần hướng dẫn cách giặt áo da lộn giúp chị em áp dụng vào những chiếc áo mình nhé.

huong-dan-cach-giat-quan-ao-da-lon-01

Cách giặt áo da đúng cách đòi hỏi các bạn phải có những bí quyết nhất định chứ không thể thích giặt thế nào cũng được. Để tránh làm hỏng, trầy xước khi giặt những chiếc áo da lộn, các bạn hãy tham khảo những cách sau:

1.Hướng dẫn cách giặt áo da lộn bằng tay

Áo da lộn có giặt được không? Chiếu áo da lộn có thể giặt được bằng tay theo cách sau: Loại khăn cần sử dụng là những dạng có bề mặt mềm như: len, nhung...Bạn hãy lấy khăn thấm vô nước và vắt thật khô, áo da lộn thì để ra trên bề mặt thật bằng phẳng. Sau đó sử dụng khăn lau nhẹ lên lớp vải bóng, mềm này, đối với các vết bẩn nhẹ do bụi lúc đi đường đảm bảo sẽ được tẩy sạch nhanh lẹ và giữ lại bề mặt da lộn sáng bóng. Còn với các vết bẩn khó đi hơn, các bạn đừng vội tẩy rửa mạnh mà hãy thử thêm vài phương pháp khác.

Các bạn lưu ý không được dùng xăng để giặt áo hoặc phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nếu phơi trực tiếp sẽ làm khô và nổ da.

2. Sử dụng dầu Oliu đề lau da lộn.

Một số việc cần chuẩn bị là một ít dầu oliu, một ít bông gòn, và giấm gạo. Bước đầu bạn trải đều áo da bên trên một mặt trơn nhẵn nơi không gian thông thoáng, thấm một ít bông đã làm trước vào dầu oliu và lướt nhẹ nhàng lên bề mặt áo da, cứ làm đến khi vết bẩn biến mất.

huong-dan-cach-giat-quan-ao-da-lon-02

Tiếp theo, bạn thấm bông vào giấm gạo và tiếp tục chà lên bề mặt da lộn để đẩy lớp dầu oliu và vết bẩn ra bên ngoài. Sau khi hoàn thành, bạn để áo trong khoảng 15-20 phút đến lúc áo khô hẳn và kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn vết giơ đã sạch hoàn toàn. Trường hợp có các vết bẩn cứng đầu, bạn hòa dầu oliu và dấm ăn cùng với nhau và dùng bông chà trực tiếp lên và đợi cho đến khi áo khô hoàn toàn.

3. Loại bỏ bùn, dầu, mỡ và các vết bẩn khác

Khi bị bẩn bởi dầu mỡ liệu áo da lộn có giặt được không? Với vết bẩn từ dầu, mỡ và các vết bẩn khác sẽ có chút khó khăn hơn. Bước đầu tiên bạn cẩn phải dùng bản chải làm sạch chúng, sau đó sử dụng miếng vải nhỏ thấm nước ấm để lau chúng. Trong trường hợp bắt buộc phải giặt, bạn nên sử dụng các loại xà bông, nước rửa chén, kem cạo râu để giặt. Chú ý là nên sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để chà giặt sẽ tốt hơn.

4. Chất tẩy dùng cho da lộn

Bạn nên mua chất này tại gian hàng đồ da hay các bạn thử tự pha chế: bột giặt hòa loãng cùng với nước có nhiệt độ 30 độ C, dầu oliu pha loãng cùng với xà bông....Những chất tẩy rửa tránh sử dụng như: Javen, Oxiclean hoặc Baking soda. Sau khi lựa chọn được chất tẩy rửa phù hợp, bạn hãy thao tác như phương pháp số 1 để cảm thấy rõ hiệu quả nhé.

huong-dan-cach-giat-quan-ao-da-lon-03

Đừng vì một số vết bẩn mà vất bỏ đi chiếc áo da lộn của mình nhé. Áo da lộn có giặt được không? Áo da lộn hoàn toàn có thể giặt và được làm sạch ngay tại nhà theo những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng những hướng dẫn cách giặt áo da lộn sẽ giúp ích cho chị em trong việc làm sạch những chiếc áo da lộn của mình nhé.

Chia sẻ

  1. Russian brides view it now I used to be able to find good info from youir articles.

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.