Hướng dẫn cách giặt áo da tại nhà với 2 bước đơn giản

Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hướng dẫn cách giặt áo da tại nhà hiệu quả và nhanh chóng

Giặt áo da là một việc khá là khó do chất liệu da là một chất liệu đặc biệt và đắt tiền. Nhưng đừng vì thế mà bạn phải bỏ những khoản tiền vô ích ra các tiệm cho chiếc áo da của mình. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể giặt chiếc áo da của mình ngay tại nhà qua vài bước đơn giản.

1. Hướng dẫn cách giặt áo da tại nhà bắt đầu bằng việc bạn vệ sinh lớp da ở bên ngoài

Áo da được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da bò, cừu, dê, cá sấu hay kangaroo.  Tuy là các loại da khác nhau nhưng chúng lại có chung 1 đặc điểm là rất dễ mục, bong chóc nếu không được vệ sinh thường xuyên. Việc  vệ sinh lớp da ở ngoài không khó như bạn nghĩ. Nhiều người thường dùng các chất tẩy rửa như xà bông, cồn,… việc làm như  vậy làm cho chiếc áo da của bạn bị giảm tuổi thọ nghiêm trọng bởi các chất tảy rửa đó khi tiếp xúc với da sẽ làm mòn đi lớp bảo vệ ở bên ngoài. Và da sẽ bị tiếp súc trực tiếp với các tác nhân bên ngoài như nước, mồ hôi,… làm cho da sẽ rất nhanh bị nổ.

Thực tế việc vệ sinh lớp da bên ngoài không quá phức tạp như bạn nghĩ. Với kinh nghiệm mà mình đã trải qua để bảo quản lớp da được tốt thì bạn chỉ cần đơn giản làm các cách đơn giản như sau:

huong-dan-cach-giat-ao-da-tai-nha-01

Đối vơi những chiếc áo da được bạn sử dụng hàng ngày thì bạn nên vệ sinh nó thường xuyên. Khoảng 1 tuần 1 lần bằng việc:  chuẩn bị một chậu nước sạch nhỏ( tốt nhất là nước máy bởi nó không có quá nhiều chất tẩy), một chiếc khăn mềm, sạch và khô. Sau đó dùng chiếc khăn đó ngâm vào chậu cho khăn ngấm nước rồi vắt khăn đi, để khăn một lượng ẩm vừa đủ và nhẹ nhàng lấy khăn lau nên bề mặt da. Không cần lau quá kĩ. Khi bạn thấy các vết bẩn, mồ hôi, bụi không còn trên áo là được, sau đó cho áo da vào móc treo lên một chỗ khô ráo, chờ cho áo hết ẩm là xong.

Còn đối với những chiếc áo da ít được sử dụng thì cách vệ sinh cũng tương tự. Những chiếc áo da này thì chỉ cần vệ sinh khoảng 2 tháng 1 lân là tốt nhất. và nên để những chiếc áo da này ở chỗ thông thoáng và khô ráo.

2. Vệ sinh phần bên trong cũng cực kỳ đơn giản

Phần bên trong áo thì thường sẽ là phần sợ lông giữ ấm. Tuy nhiên cũng có những chiếc áo là phần trong cũng là da. Đối với những chiếc áo mà phần trong là da thì việc vệ sinh hoàn toàn giống với cách vệ sinh phần da bên ngoài. Còn đối với những chiếc áo da mà phần bên trong là sợi bông thì chúng ta sẽ làm như sau:

huong-dan-cach-giat-ao-da-tai-nha-02

Dùng một chiếc khăn sạch, mềm rồi sịt dung dịch vệ sinh lên khăn( có thê là xà phòng hoặc các chất diệt khuẩn đều được) sau đó lấy khăn lau nhẹ nhàng phần lông của áo. Bởi trong khăn có chứa chất tẩy nên bạn hãy cẩn thận tránh không lau vào phần da của áo. Rồi sau khi phần da đã thấm hết dung dịch thì chờ khoảng 2 phút cho dung dịch thấm hết vào các sợi lông, sau đó dùng một chiếc khăn sạch khác có tẩm nước sạch ( có thể dùng nước máy) lau lại phần lông sao cho hết lượng xà phòng bám ở phần trong áo. Cuối cùng thì bạn chỉ cần phơi khô ở chỗ thông thoáng. Vậy  là bạn đã hoàn thành xong việc giặt chiếc áo da của mình.

Khi đã nắm được những hướng dẫn cách giặt áo da tại nhà như trên rồi, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cho chiếc áo da của mình ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Ngoài việc giặt áo da, để chiếc áo da được bền thì bạn cũng đừng quên tránh cho chiếc áo da của mình khỏi bụi, mồ hôi, nước để chiếc áo da của bạn luôn được  bền đẹp như mới.

 Xem thêm:

>>> Cách giặt áo da bằng nước mà vẫn sạch sáng

>>> Cách giặt áo da bị mốc hiệu quả không ngờ chỉ với 2 bước

Chia sẻ

  1. Hello everybody, here every one is sharing these experience, thus it's nice to read this weblog, and I used to pay a visit this web site everyday.wholesale NBA jerseys

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.