Cùng học cách làm ví da handmade nữ với những bước cơ bản

Cách làm ví da handmade nữ luôn là một sức hút lớn đối với các bạn trẻ bởi nó không chỉ thể hiện sự khéo léo, chăm chỉ mà còn thể hiện cá tính và biến thời gian rảnh dỗi trở nên có nghĩa hơn. Còn bạn thì sao? Hãy cùng Mrs Trần học cách làm ví da handmade nữ đơn giản nhé

1.Nguyên liệu làm ví da handmade nữ

- Da: da là nguyên liệu quan trọng trong cách làm ví da handmade nữ, bạn nên chọn được loại da và màu phù hợp. Da làm ví nên là da bò với độ dày vừa phải.

hoc-cach-lam-vi-da-handmade-nu-01

- Kim khâu da: Cần khâu bằng kim chuyên dụng dành cho khâu đồ da và thường được bán theo set từ 5-10 chiếc với các kích cỡ khác nhau. Trung bình giá bán từ 3.000-5.000 đồng/chiếc. Bạn cũng có thể sử dụng những loại kim khâu len cỡ nhỏ để thay thế.

hoc-cach-lam-vi-da-handmade-nu-02

- Chỉ khâu dành cho đồ da: Chỉ khâu dành cho đồ da nên là loại chỉ to, dai, không xù để đồ có thể chắc và bền đẹp. Hiện, tốt nhất là loại chỉ sáp nhập khẩu. Nếu không thể mua được loại chỉ này bạn có thể tìm những dòng chỉ khâu dành cho may túi da tại các hàng handmade.

hoc-cach-lam-vi-da-handmade-nu-03

Dụng cụ đục lỗ khâu: Để những lỗ khâu được đẹp mắt bạn có thể tìm mua những dụng cụ đục lỗ trên đồ da hiện được bán khá phổ biến tại các shop hàng chuyên về đồ handmade. Nếu không bạn có thể dùng 1 chiếc đinh cỡ nhỏ và búa để tự đục lỗ khâu cho đồ da. Chú ý các lỗ khâu này cần được đục thẳng hàng và khoảng cách bằng nhau thì đường khâu mới thẳng, đều mũi.

hoc-cach-lam-vi-da-handmade-nu-04

2. Học cách làm ví da handmade nữ qua những bước đơn giản sau

hoc-cach-lam-vi-da-handmade-nu-05
- Đầu tiên bạn cắt miếng vải da thành hình ví mà bạn muốn may, thường ví sẽ có hình chữ nhật to hơn chiếc điện thoại. Ở phần đáy ví, bạn cắt cong ở hai góc này. Bạn cần 2 miếng vải da để làm vỏ ví, hai miếng vải cotton làm lót ví cùng kích cỡ với nhau.

- Bạn có thể khâu hoặc dán mẩu gai dính vào phía trước miếng mặt ví, ướm miếng dây đai sao cho nó có thể gập từ miệng ví tới miếng gai dính, cắt miếng dây đai dài hơn điểm ướm chừng 2cm rồi may gập mép một đầu của nó.

- Tạo móc ví: cắt một dải da nhỏ, may gập mép hai bên rồi xỏ gập qua một khuyên tròn to để làm quai móc tiện treo ví.

- May hai miếng vỏ ví thành hình túi, tương tự với miếng lót ví nhưng để thừa ra 5cm không may ở đáy ví vì bạn còn phải lộn vải lại để cắt giảm đường may.

- Đính kim ghim cho miếng quai móc vào cạnh ví ở trên mặt trái vải, đính miếng đai dán vào miệng ví, cả hai đều hướng vào phía trong ví để khi lộn phải nó sẽ bật ra theo chiều ngược lại. Sau đó lộn phải lót ví và lồng vào trong miếng vỏ ví, ghim ổn định trùng khít mép vải miệng ví rồi may kín một đường vòng quanh.

- Lộn phải ví qua khe hở đã để ở lót ví, đặt lót ví nằm khít lại vào trong thành ví, may đường chỉ nổi sát mép ví để ổn định lót ví nằm phía trong. Cắt hình bông hoa trên miếng vải da rồi khâu hoặc dán trang trí trên miếng đai dán. Lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí chiếc ví da handmade của mình theo sở thích của bạn.

Vậy là chúng ta đã học cách làm ví da handmade nữ xinh xắn, có thể dùng để đựng điện thoại và một số vật dùng nhỏ khác như son, tiền, chìa khóa xe ....
Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

>>> Dụng cụ làm ví da handmade mà bạn nên chuẩn bị

>>> Cách may ví da handmade độc đáo không dành cho những cô nàng khéo tay

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.