Cách tẩy vết mực trên ví da mà bạn nên biết

Những chiếc ví da luôn là item không thể thiếu của tín đồ thời trang, ví da thể hiện nét cá tính và năng động. Tuy nhiên nếu như bạn không may làm mực rây bẩn ví thì cũng không nên lo lắng, cách tẩy vết mực trên ví da của chúng tôi sẽ giúp bạn làm mới lại item yêu thích này.

cach-tay-vet-muc-tren-vi-da-01

1. Mang ví ra hiệu-Cách tẩy vết mực trên ví da an toàn nhất

Trong trường hợp da nhuộm và da thuộc,để tẩy vết mực trên ví da an toàn, cách tốt nhất là bạn nên mang ví da ngoài hiệu vì bất kỳ chất gì bạn dùng cũng bị loại da này hút vào bên trong. Nếu bạn muốn cứu được em nó ngay lập tức thì đừng chần chừ, hãy mang đến hiệu sửa chữa đồ dưỡng để đưa ra giải pháp tốt nhất.

2. Sử dụng chất làm sạch Windex

cach-tay-vet-muc-tren-vi-da-02

Nếu đó là da sơn hoặc da có giá trung bình, hãy đổ một chút chất làm sạch Windex hoặc chất làm sạch da mua từ hiệu giày lên một chiếc khăn mềm màu trắng rồi nhẹ nhàng thoa lên vết bẩn. Nhưng nhớ hãy thử với một vùng nhỏ trước khi sử dụng để đảm bảo không có phản ứng phụ.

3. Dung dịch cồn để tẩy vết mực trên da

cach-tay-vet-muc-tren-vi-da-03

Trước tiên bạn dùng tăm bông thấm dung dịch cồn tẩy vết mực trên ví da, rửa chà xát nhẹ lên các vết mực trên ví, sau khi các vết mực được làm sạch hãy đem phơi ví ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

4. Sử dụng chanh giấm để tẩy vết mực trên ví da

Bạn sử dụng chanh, giấm chà nhẹ lên vết mực rồi rửa lại bắng nước sạch. Có một cách đơn giản hơn là bạn mua các loại nước tẩy rửa đa năng có bán ngoài thị trường để tẩy vết mực trên ví da.

cach-tay-vet-muc-tren-vi-da-04

Nếu vết mực còn ướt, hãy sử dụng một cục tẩy trắng ngay lập tức tẩy sạch và hút sạch vết bẩn, tuy nhiên bạn cũng không nên tẩy mạnh quá nếu không ví da sẽ bị bong màu. Nếu vết mực đã khô và ăn vào da, bạn nên mang ví da đến hiệu ngay lập tức để có giải pháp đúng đắn. 

5. Dùng nước hoa

cach-tay-vet-muc-tren-vi-da-05

Trong hợp chất của nước hoa có những chất có thể đánh bay vết mực, nhưng chỉ ở những mức độ mực nhẹ. Với vết mực ít bạn có thể xịt trực tiếp lên ví da sau đó chờ nước hoa khô rồi lau lại một lần nữa.

5 cách tẩy vết mực trên ví da sẽ giúp bạn bớt đi nhưng lo lắng  khi chiếc ví da yêu quý của chính mình bị dính mực. Hãy bảo quản ví da thật tốt vì chúng được làm từ chất liệu tốt và bền, rất phù hợp với mong muốn của người mua hàng.  

 Xem thêm:

>>> Cùng học làm ví da handmade nữ với những bước cơ bản

>>> Hướng dẫn cách làm ví da handmade đơn giản - tạo nguồn cảm hứng bất tận

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.