Cách tẩy vết mực bút bi trên đồ da mà ai cũng nên biết

Đừng lo lắng quá nhé, hãy cùng chúng tôi bỏ túi những cách tẩy vết mực bút bi trên đồ da ngay sau đây. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có ít nhất từ một hoặc hai phụ kiện được làm bằng da. Ví dụ như túi xách da, giày da hay ví da,... Nhưng lỡ như vô tình hay thế nào đó những đồ da của bạn có vết mực bút bi - vết bẩn cứng đầu và khó làm sạch nhất trên đồ da thì bạn phải làm sao? 

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-01

1. Cách tẩy vết mực bút bi trên đồ da bằng những nguyên liệu dễ kiếm nhất

  • Chanh và muối

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-02

Hãy tìm một chiếc khăn khô, mềm và sạch, sau đó bạn dùng chanh chấm một chút muối rồi chà xát nhẹ nhàng lên vết mực. Tiếp theo dùng khăn ấm lau sạch lại rồi để khô tự nhiên. Nếu như vết mực vẫn chưa sạch, bạn hãy lặp lại các bước trên cho đến khi tẩy vết mực bút bi trên đồ da hoàn toàn nhé.

  • Giấm

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-03

Tương tự khi sử dụng với chanh và muối nhưng bạn thay bằng giấm ấm, dùng khăn mềm thấm giấm ấm sau đó vắt khô rồi lau lên vết mực. Tiếp theo lấy một chiếc khăn sạch khác thấm nước ấm rồi lau sạch giấm trên bề mặt túi.

  • Cồn hoặc nước rửa móng tay

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-04

Cồn hay nước rửa móng tay cũng là cách tẩy vết mực bút bi trên đồ da khá hữu hiệu, bạn chỉ cần dùng khăn thấm chút chút dung dịch rồi chà xát lên vết mực. Cồn hay nước rửa móng tay bốc hơi khá nhanh vì vậy bạn không phải bận tâm khi chúng thấm vào túi da gây hư hỏng.

2.  Sử dụng dung dịch chất làm sạch giành cho đồ da

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-05

Khi chiếc đồ da của bạn dính mực bút bi, đừng lo hãy sử dụng chất làm sạch Windex bằng cách đổ một chút dung dịch này lên một chiếc khăn mềm và sạch sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt da. Chỉ vài lần nhẹ nhàng lau đều tay bạn sẽ thấy được sự khác biệt ngay tức thì. Nhưng lưu ý trước khi sử dụng bạn nên thử trước vào một góc nhỏ của túi để chắc chắn rằng sẽ không có phản ứng phụ nào xảy ra.

3. Những lưu ý khi sử dụng đồ da

cach-tay-vet-muc-but-bi-tren-do-da-06

- Hãy chăm sóc túi xách da theo lời khuyên của nhà sản xuất. Có thể dùng một số hóa chất chuyên dụng để xịt, lau và làm sạch các vết ố trên mặt da.

- Đối với túi xách da cần cẩn thận khi ghé tiệm tóc vì các sản phẩm làm tóc hoặc những sợi tóc được cắt, làm qua hóa chất dễ dàng bám vào túi và để lại dấu vết. 

- Khi bạn mang chiếc túi xách da có màu sáng nên dùng bút chì thay vì bút bi, vì tẩy vết mực bút bi trên đồ da rất khó tẩy sạch. Đừng dùng túi xách làm điểm tựa khi viết các ghi nhớ vì đầu bút có rất nhiều mực, nếu bạn viết đậm quá sẽ để lại vết tích trên túi da của bạn đấy

- Khi bỏ túi hay ví vào ngăn kéo hoặc hộc bàn nơi làm việc cần kiểm tra những nơi này trước để tránh các vật nhọn sắc làm hư hại da.

- Túi xách da, bóp ví da, giày da và các đồ da nói chung đều dễ bị nấm mốc khi không sử dụng thường xuyên. Vì vậy sau mỗi lần sử dụng bạn nên bảo quản chúng thật kĩ để tránh tình trạng này nhé.

Trên đây là những cách tẩy vết mực bút bi trên đồ da mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn. Muốn dùng được đồ da bền và lâu thì hãy chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách nhé.

 

Chia sẻ

  1. 443569

    Negozi Levitra On Line slonielp <a href=https://bansocialism.com/>where to buy cialis</a> Adepidge Zoloft Without A Prescription

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.