Cách tẩy vết bẩn trên đồ da với 2 cách cực đơn giản

Cách tẩy vết bẩn trên đồ da như thế nào cho hiệu quả? Không phải ai cũng biết vì đa số đều làm theo cảm tính cá nhận mà không có nhiều nhận thức và hiểu biết về đồ da. Hiểu được điều đó chúng tôi đã chia sẻ cách tẩy vết bẩn trên đồ da dưới đây:

1. Cách tẩy vết bẩn trên đồ da bằng chất tẩy, xà phòng chuyên dụng

Để tẩy vết bẩn trên đồ da bạn nên dùng chất tẩy và xà phòng chuyên dụng không nên sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như axeton vì nó sẽ làm hỏng hết bề mặt da. Nhưng lưu ý trước khi tẩy bạn hãy thử nghiệm một mảng thật nhỏ ở mé túi xem có tác dụng phụ nào không nhé! Nếu sau vài phút mà không thấy biến đổi gì thì chứng tỏ bạn có thể tẩy vết bẩn trên đồ da mà không lo sợ bị loang hay phai màu da.

Khi tẩy bạn nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ chà lên bề mặt đồ da. Nếu đồ da của bạn bị mốc, thay vì dùng nước không, bạn hãy hòa cồn với nước tiếp theo dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy vết bẩn trên đồ da. Nếu vết mốc quá "cứng đầu", bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

cach-tay-vet-ban-tren-do-da-01

Trong trường hợp đồ da vô tình bị dính vết dầu mỡ chúng ta sẽ xử lý như sau. Bước một bạn phải dùng bông gòn hoặc miếng vải khô mềm được tẩm Benzine, dùng miếng bông hoặc khăn vừa tẩm chùi lên vết dầu mở. Khi tẩy da chỗ ấy sẽ phai màu không còn tiệp với màu da chung nữa vì vậy bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Khi vệ sinh làm sạch túi sách hoặc cách tẩy vết bẩn trên đồ da bạn nên dùng nước ấm, xà phòng để lau đồ da mức độ thường dao động khoảng một tuần một lần. Để chi tiết hơn hãy  pha một lượng nhỏ xà phòng dạng nước có nồng độ nhẹ vào nước ấm nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch này và lau lên bề mặt đồ da. Khi lau bạn nhớ phải lau theo chiều dọc để tránh làm hỏng chất liệu da.

2. Cách bảo quản đồ da:

Ngoài việc biết cách tẩy vết bẩn trên đồ da bạn phải biết cách bảo quản để đồ da luôn được bền, mới và đẹp. Ông cha ta đã có câu “của bền tại người” những sản phẩm bằng da mà bạn đang sở hữu có ở bên cạnh bạn lâu hay không đều phụ thuộc vào cách sử dụng và vệ sinh của bạn.

cach-tay-vet-ban-tren-do-da-02

- Nên nhồi một ít bông hoặc vải mềm vào bên trong túi da để giữ dáng túi, không để túi bị méo hoặc những đồ khác đề lên trong quá trình bạn không sử dụng đến.

- Lưu ý tránh cầm đồ da nếu đang bôi kem dưỡng da tay hay tay dính đầy dầu mỡ.

- Nếu đồ da mới mua về có kèm theo túi đựng thì nên giữ túi này lại để bọc sản phẩm khi không sử dụng, đừng vội vàng mà bỏ thùng rác.

- Tránh để đồ da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể làm phai màu thậm chí có thể làm nổ da hoặc làm hỏng chất liệu da.

- Không nên dùng túi xách, ví, thắt lưng da sáng màu kết hợp với quần áo tối màu vì thuốc nhuộm từ quần áo có thể dây sang đồ da và làm hỏng màu sắc của sản phẩm.

Trên đây là cách tẩy vết bẩn trên đồ da và cách bảo quản đồ da mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ giữ được cho chiếc túi hay các sản phẩm được làm từ da khác luôn bền, đẹp, sáng bóng thách thức trước thời gian và năm tháng mà không sợ phai màu hay ố bẩn.

 

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.