6 cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân đơn giản mà hiệu quả

Nếu bạn mua phải đôi giày rộng, chật chưa thực sự vừa với chân, hãy áp dụng những cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân sau đây:

Khi mua giày, không phải ai cũng may mắn chọn được đôi giày vừa khít với chân mình. Thường chỉ có những size giày phổ biến như 35, 36, 37…  Chân bạn có thể không thể vừa khít cỡ nào.

1. Đeo tất - Cách khắc phục giày rộng đơn giản nhất

Những đôi giày rộng ít, bạn có thể áp dụng phương pháp khắc phục giày rộng này vì tất giúp bạn mang giày vừa hơn, ngoài ra có tác dụng hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho đôi chân bạn.

cach-sua-chua-khac-phuc-giay-bi-rong-chan-01

Nếu không phải giày hở mũi thì bạn có thể dùng loại tất dày hơn.
Tất lười thích hợp cho giày có kiểu dáng kín đáo.

2. Lót giày bằng xốp để sửa giày bị rộng chân

Những đôi giày rộng hay tuột gót, bạn có thể mua một miếng silicone, mút xốp hoặc tự cắt, dán vào phần gót giày để sửa giày bị rộng chân.Đồng thời, giúp cho giày vừa chân, tăng lực ma sát.

cach-sua-chua-khac-phuc-giay-bi-rong-chan-02
Bạn lấy miếng xốp thường có trong đôi giày lúc mới mua, cắt thành miếng phù hợp với kích thước của gót giày sau. Nếu giày rộng quá, bạn có thể dùng luôn miếng xốp cho miếng lót giày trước.

3. Lót giày bằng miếng lót silicon

cach-sua-chua-khac-phuc-giay-bi-rong-chan-03

Là loại miếng lót nhỏ bằng nhựa dẻo để đệm gót hoặc nửa bàn chân trước. Miếng lót silicon nhỏ gọn, tạo một lớp đệm mỏng, dễ chịu hơn nhiều so với chèn nguyên miếng lót giày sẽ không thoải mái.

4. Miếng lót cổ chân để chữa giày rộng

Là miếng đệm mỏng, bạn có thể dùng cho những đôi giày rộng phần gót chân.

5. Đệm mũi

cach-sua-chua-khac-phuc-giay-bi-rong-chan-04

Những đôi giày bị thừa mũi nhiều, bạn có thể chèn miếng silicone ở đầu mũi chân hoặc chèn mút xốp, khăn giấy ở đầu mũi chân rồi đi như bình thường. Giấy giúp bạn hút mồ hôi chân, giúp giày khô ráo và đỡ mùi hôi.

6. Làm ẩm đôi giày với nước

cach-sua-chua-khac-phuc-giay-bi-rong-chan-05
Đầu tiên, làm ướt giày. Với giày da thuộc hay da lộn, dùng bình xịt nước. Giày bình thường hoặc thể thao, ngâm chúng vào nước.
Để giày khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không có nắng, bạn có thể dùng máy sấy tóc ở chế độ "nhỏ", đừng sấy quá gần vì một số loại vải như polyester rất dễ cháy.
Khi giày khô, bạn có thể đi giày. Làm lại quá trình này vài lần nếu giày vẫn còn rộng. Nếu sợ giày quá nhỏ, bạn có thể vừa đi vừa làm khô chúng. Giày sẽ nhỏ vừa với chân bạn. Đánh bóng giày da sau khi khô

Khi những đôi giày của bạn bị giãn rộng hay bạn mua phải đôi giày bị rộng thì hãy nhớ áp dụng cách khắc phục giày rộng trên nhé. Chúng ta có rất nhiều cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân, để đôi giày mà bạn yêu thích vừa với kích thước của đôi chân mình. Bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay với đôi giày rộng của mình đi. Chúc bạn thành công và có một đôi giày ưng ý.

Mrs Trần - chuyên sửa chữa và bảo dưỡng đồ da

Địa chỉ: Hà Nội : Nhà 33A, Ngách 21, Ngõ 12, Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0908.660.101

Website: http://baoduonghanghieu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/baoduonghanghieu/

Xem thêm:

>>> Đế giày mị mòn do đâu & 2 cách sửa đế giày bị mòn đơn giản

>>> Giúp bạn tìm ra cách sửa giày bị tróc da đơn giản nhất

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.