7 cách chọn áo khoác da thật, nhận biết áo da tốt

Áo da là phụ kiện thời trang mang lại vẻ sang trọng và tinh tế cho người mặc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn áo da tốt. Vậy cách chọn áo khoác da thật hoặc nhận biết áo da tốt như thế nào? hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé

Ngoài chất liệu da thật thì vẫn có những sản phẩm áo khoác giả da được dùng để thay thế với giá thành thấp hơn. Sau đây là 7 cách chọn áo khoác da thật mà các tín đồ thời trang cần biết

1. Chọn áo khoác da thật khi quan sát kỹ sản phẩm

cach-nhan-biet-chon-ao-khoac-da-that-tot-01

Chỉ cần quan sát kỹ các mẫu áo làm bằng da, bạn sẽ thấy những sản phẩm về da thật rất chú trọng trong việc gia công kể cả những chi tiết nhỏ nhất như logo, đường may, vải lót, móc khóa, font chữ, màu sắc... Thêm vào đó, bề mặt sản phẩm cũng là điều cần lưu ý. Da thật sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ gia công. Khi chọn áo khoác da thật, quan sát kĩ, ta có thể nhận thấy những lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt da thật và da thật có mùi hơi khó ngửi. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, trơn láng và có mùi của nhựa. Da giả thường sáng hơn còn da thật không bóng bảy và khi kéo không bị giãn như giả da nên khi sử dụng lâu dài vẫn giữ màu thật.

2. Nhận biết áo da tốt khi cảm nhận bằng tay

cach-nhan-biet-chon-ao-khoac-da-that-tot-02

Khi cầm sản phẩm trên tay, cảm nhận cũng rất quan trọng. Các sản phẩm giả da thường có độ trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa (plastic) khiến bề mặt sản phẩm trở nên lạnh hơn vào mùa đông. Còn với da thật, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng dù đó là mùa hè hay mùa đông. Đây là cách nhận biết áo da tốt đơn giản nhất dành cho các bạn.

3. Chọn áo khoác da thật bằng cách ngửi sản phẩm

Các sản phẩm làm từ da thật thường có mùi từ chất béo rất khó ngửi, còn mùi của da giả thường là mùi của chất liệu tổng hợp đặc trưng. Hãy sử dụng khướu giác của mình để cảm nhận và chọn lựa áo da thật dễ dàng hơn.

4. Dùng tay cảm nhận

Một cách chọn áo khoác da thật ít người biết nhưng vô cùng hữu ích đó là dùng ngón cái ấn lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật, sẽ xuất hiện vết lõm xung quanh ngón tay bạn và mau chóng đàn hồi khi bạn buông tay ra. Trong khi đó, các sản phẩm giả da sẽ vẫn lưu lại dấu hằn của tay bởi các lớp vật chất tạo thành lớp da giả đã bị tách rời.

5. Nhìn kĩ phần mặt cắt

Nếu nhìn kĩ mặt cắt của da và phần da, mọi người để ý da thật thường có các sợi không đều nhau. Để nhận biết áo da tốt, khi dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, có thể cố để lại vết trầy, xước nhưng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, được  kết hợp bởi dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước sẽ  không còn nguyên vẹn như ban đầu.

6. Làm ướt sản phẩm

Hãy nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm và theo dõi. Nếu là da thật thì bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Ngược lại, chất liệu giả da hoàn toàn không hút được ẩm.

7. Dùng lửa đốt, hơ sản phẩm

cach-nhan-biet-chon-ao-khoac-da-that-tot-03

Cách nhận biết áo da tốt không phức tạp nhưng cần cẩn thận khi thử. Da thật cũng có cấu tạo như tóc chúng ta khi bị đốt cháy sẽ có mùi khét hết sức đặc trưng của vật chât shữu cơ. Đối với sản phẩm giả da, khi đốt sẽ có mùi cháy đặc trưng của nhựa và các chất tổng hợp.

Trên đây là 7 cách chọn áo khoác da thậtnhận biết áo da tốt cho tín đồ thời trang thực sự yêu thích đồ da, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Xem thêm:

>>> Cách giữ áo da không bị nổ luôn mới và bền đẹp

>>> Áo da mặc với quần gì là đẹp nhất dành cho phái nữ?

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.