Cách làm ví da nam cho chàng thêm bảnh

Ngoài những đôi giày, chiếc ao da vì ví da cũng là đồ dùng mà các chàng yêu mến, nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu chiếc ví da này được chính tay người mình yêu thương làm tặng. Cách làm ví da nam như thế nào? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé.

 cach-lam-vi-da-nam-01

Bước 1: Cách chọn loại da thích hợp làm ví da nam

Chọn độ dày da phù hợp với sản phẩm mình làm, vd đối với ví da handmade nam bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm... vì may da dày rất khó, khi bạn gập đôi da lại may dễ làm gãy kim cũng như rất đau tay. Việc sử dụng da mỏng làm ví nam sẽ tạo ra chiếc ví vô cùng tinh tế và phong cách.Da bò các bạn có thể tìm thấy ở đường Hoà Hảo và giá thì cũng còn tuỳ loại da nhé các bạn! (thường giá tầm từ 35k/1pie)

Bước 2: Cách chọn dụng cụ cần có để làm ví da nam

Các dụng cụ để làm ví da nam: bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu này để có thể thực hiện được:

cach-lam-vi-da-nam-02

- Cây đóng đường may ( tấm da mình mua 4-5 mm đóng k qua)

- Cây bấm lỗ đa năng ( da dày cỡ nào cũng chấp hết, mà cái lỗ nhỏ nhất của nó tạo ra cũng gần 2 mm, hơi thô)

- Kim may da ( mua 1 vỉ mười mấy cây, may có cái ví gãy 4 cây, kim này là loại kim đít vàng, phía đuôi hơi mỏng, chắc để dễ xỏ qua da nhưng do vậy mà dễ gãy, bữa sau mình sẽ thử bằng kim may len)

- Cây dùi ( cái này dễ sử dụng nhất, do k bấm được cũng k đóng được, nên mình kiếm một miếng gỗ đặt bên dưới, lấy búa nhỏ để tạo lỗ may, nói chung hơi mất thời gian, nhưng lại dễ làm)

- Nhớ tìm thêm một miếng gỗ dày dày hoặc tấm thớt gỗ cũ để lót, không thôi là hư dùi mà bể gạch đó

- Thước đo, nên dùng thức góc vuông nhé bạn!

Trong các blog khác mình còn thấy rất nhiều dụng cụ mà mình nghĩ là cần thiết: cây lấy dấu đường may, cây bo đường viền... mà những dụng cụ này còn tùy vào loại sp bạn làm, mình nghĩ các bạn k cần mua nhiều, suy nghĩ trước mình làm loại nào, xem các clip trên mạng xem mình cần những dụng cụ gì rồi đi mua, tránh mua nhiều mà không xài được.

Bước 3: Cách chọn chỉ để làm ví da nam

Chỉ: lần trước mình có mua một cuộn chỉ lớn, sợi nhỏ, mảnh, nhưng rất chắc, thường các loại chỉ này chứa thành phần nilong nhiều nên rất chắc là dễ dấu mối ( dùng hột quẹt đốt là được ), chắc cần phải mua thêm chỉ sợi lớn để trang trí hay may các sản phẩm lớn. Theo mình thì chỉ cần 2 màu quan trọng nhất là trắng và nâu thôi.

 cach-lam-vi-da-nam-03

Còn đối với bạn nào có điều kiện nên dùng chỉ sáp nhập loại nhỏ sẽ giúp đường may tinh tế và chiếc ví da handmade sẽ vô cùng tinh sảo đó. (giá loại chỉ này tương đối cao đó, mình mua một cuộn lớn là 160k)

Cách làm ví da nam không hề khó phải không? hãy trải nghiệm và tự tạo ra cho bản thân hoặc tặng cho người ấy một chiếc ví da thật đẹp để thể hiện tình cảm của 2 người nhé.

Xem thêm:

>>> Cách tẩy vết mực trên ví da mà bạn nên biết

>>> Cùng học cách làm ví da handmade nữ với những bước cơ bản

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.