Cách làm túi xách da handmade đơn giản với 5 bước cơ bản

Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ tự tay mình làm chiếc túi da tặng cho chính mình hay người thân chưa? Việc này không hề khó như các bạn tưởng tượng đâu nhé. Hãy cùng chúng tôi học cách làm túi xách da handmade đơn giản ngay sau đây nhé.

Những chiếc túi da ắt hẳn là những phụ kiện không thể thiếu của các nàng mỗi khi ra đường phải không nào. Những chiếc túi da vừa mang lại cho chủ nhân sự thanh lịch lại vừa có tính thẩm mĩ và sang chảnh.

1. Sau đây chúng ta sẽ làm túi xách da handmade kích thước 8x40cm

Nguyên liệu cần dùng đến gồm có:

cach-lam-tui-xach-da-01

– Da (nên dùng da bò, vì da bò có độ bền cao chống chầy xước tốt). Mình dùng miếng da có kích cỡ 0,55m2 nhưng nếu bạn có những miếng da nhỏ, bạn có thể ghép chúng lại vì nó càng thể hiện sự khéo tay tinh tế của bạn.

– Dây da để làm quai đeo có độ dài tùy ý bạn sau đó cắt dài thêm 15cm nữa để buộc thắt nút. Ta có chiều dài quai bạn muốn là X thì chiều dài dây da sử dụng sẽ là 2x(X+15) cm.

cach-lam-tui-xach-da-02

– Chỉ: bạn có thể dùng chỉ lanh hoặc nilon tùy thích, miễn sao nó đủ dài và đủ dai

– Khóa nam châm bạn mua ở hàng bồ hoặc các cửa hàng bán đồ Handmade

cach-lam-tui-xach-da-03

– Kim: bạn hãy dử dụng loại kim có kích cỡ vừa những phải chắc để có thể xuyên qua lớp da dễ dàng nhất.

– Dùi nhọn hoặc cái dĩa cứng nhiều răng cũng được

– Búa cao su hoặc gỗ

cach-lam-tui-xach-da-04

– Dụng cụ bấm lỗ trên da

– Loại keo tiêu chuẩn để làm thủ công (có thể mua ở cửa hàng bán đồ handmade)

– Lựa chọn thêm: Sáp ong hoặc nến để làm trơn chỉ khâu.

2. Cách làm túi xách da handmade ta thực hiện như sau

 cach-lam-tui-xach-da-05

Bước1: Hãy cắt tấm da thành miếng hình chữ nhật có kích thước 39cm x80cm. Sau đó đục những lỗ nhỏ hai bên chiều dài miếng da (sử dụng dùi hoặc dĩa), cách cạnh ngoài khoảng 0,5cm.

Bước 2: Tiếp theo bạn cắt một đoạn chỉ dài hơn khoảng 5 lần so với chiều dài bạn định khâu rồi xỏ vào kim. Gập đôi miếng da lại nhưng lưu ý để mặt trái lộ ra ngoài rồi bắt đầu khâu dọc hai bên theo các lỗ đã đục sẵn theo hình thức khâu đột.

Bước 3: Tiếp đó bạn cắt 6 miếng da nhỏ có hình vuông cạnh 5cm. Lật mặt trái của 6 miếng da này vào mặt trái của phần miệng túi, hãy bố trí sao cho 3 cái bên cạnh túi này phải cân xứng với 3 cái ở cạnh túi kia. Với hai miếng da vuông đặt ở giữa, bạn đính 2 nửa khóa nam châm vào, rồi dùng nhiều keo dán lên miệng túi ở vị trí đã định sẵn. 4 miếng còn lại bạn dán bình thường vào vị trí đã định. Lấy búa gõ nhẹ lên các miếng da để chắc chắn keo dính được chắc rồi để thật khô. Cuối cùng bạn dùng dụng cụ đục lỗ da đục vào chính giữa miếng da đó một lỗ xuyên thủng cả phần da ở túi, tạo thành 4 lỗ để xỏ quai.

Bước 4: Bạn lấy dây da làm quai đã chuẩn bị săn, xỏ qua các lỗ rồi buộc thắt nút ở các đầu lại. Hãy đảm bảo cho các nút đó nằm ở mặt phải của túi. Bạn có thể xỏ quai chéo, quai thẳng ngang hoặc quai thẳng dọc tùy theo ý thích.

Bước 5: Bạn lộn phải cái túi và kiểm tra lại lần cuối, thử khóa xem có ổn không. Thế là bạn đã hoàn thành một chiếc túi da độc đáo.

Nào chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé. Với cách làm túi xách da do mình hướng dẫn ở trên, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay tặng cho chính mình hay người một chiếc túi da handmade do chính tay bạn làm, thật đặc biệt phải không nào. Khi đi ra ngoài, đi chơi hay đi du lịch bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, thật tiện lợi đúng không. Con gái là phải giỏi việc “nữ công gia chánh”, nào chúng mình hãy bắt tay vào làm túi xách da handmade ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.