Những cách làm mới túi xách bằng da mà ai cũng nên biết

Làm sao để khắc phục những tình trạng này mà không gây tổn hại đến bề mặt túi da? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm mới túi xách bằng da ngay sau đây nhé.Trong quá trình sử dụng những chiếc túi da chắc chắn không thể tránh khỏi việc bị cũ đi hay bị dính những vết bẩn khó ưa.

1.  Hãy đánh bóng chiếc túi da của bạn là cách làm mới túi xách bằng da đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến

Để đánh bóng túi da, trước tiên bạn cần bạn cần một mảnh vải mềm và sạch sau đó thấm ầm bằng sữa tươi rồi chà nhẹ lên bền mặt túi da. Tiếp theo hãy lấy một miếng vải mềm và khô khác lau lại một lần nữa, như vậy chiếc túi của bạn nhìn như vừa được mua mới vậy.

cach-lam-moi-tui-xach-bang-da-01

Bên cạnh đó bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà bằng cách đánh bông lòng trắng trứng thành tuyết sau đó dùng một miếng vải mềm và sạch lau toàn bộ bề mặt túi. Cuối cùng lấy một miếng vải sạch khác lau kĩ lại. Cách này cũng vừa an toàn mà lại vô cùng hiệu quả.

2. Làm mềm đồ da bị cứng

cach-lam-moi-tui-xach-bang-da-02

Đối với những chiếc túi da lâu ngày không hay dùng hoặc sử dụng dưới trời mưa thì bề mặt da rất có thể bị cứng lại. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể dùng củ khoai tây thái thành lát sau đó chà xát thật mạnh và kỹ lên bề mặt túi da. Tiếp đến bạn có thể đánh bóng lại bằng xi là da túi sẽ trở nên mềm mại ngay tức thì.

3. Cách làm mới túi xách bằng da bằng nước ấm

Các cụ ngày xưa đã có câu “của bền tại người”, chính vì thế để giữ được đồ bền và giữ lớp da trở nên sáng bóng, tốt nhất mỗi tuần chị em nên pha một lượng nhỏ xà phòng với nồng độ nhẹ cùng nước ấm. Sau đó, dùng miếng vải bông mềm hay miếng mút thấm vào dung dịch này rồi lau nhẹ theo hình tròn lên bề mặt túi.

cach-lam-moi-tui-xach-bang-da-03

Bước cuối cùng là lấy một miếng vải khô mềm thấm cho bớt ẩm trên bề mặt túi da rồi để khô tự nhiên.

4. Các lưu ý khác khi bảo quản và cách làm mới túi xách bằng da

cach-lam-moi-tui-xach-bang-da-04

  • - Đối với các loại túi da sơn: các túi da sơn có màu sắc khác nhau không được tiếp xúc với nhau.

  • - Đối với các túi da lộn: ta cần vệ sinh bằng bàn chải có lông cứng hay lông nhựa. Khi  mới mua về, ở mặt mềm của da lộn đôi khi còn sót lại những lông tơ, khi sử dụng sẽ mất dần đi vì chúng dễ bám vào quần, áo nên cần chải cho sạch.

  • - Đối với túi da dầu: khi để ở nơi có nhiệt độ thấp hay những nơi ẩm ướt, dầu trong sản phẩm có thể tiết ra. Để khắc phục tình trạng này lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, bạn hãy lau chúng bằng vải mềm sạch.

  • - Đối với chiếc túi da có lông:  bạn hãy chải theo chiều của lông.

  • - Đối với chiếc túi da vẩy rắn: bạn hãy lau bằng vải mềm theo chiều của vẩy.

Những cách làm mới túi xách bằng da chúng tôi nêu ở trên chưa bao giờ lại dễ dàng và tiết kiệm đến vậy phải không nào. Dù có bận đến mấy đi chăng nữa thì bạn cũng nên bỏ một chút thời gian để chăm sóc những chiếc túi da của mình thật đúng cách để chúng thật bền và luôn như mới nhé. Chúc các bạn thành công

 

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.