Muốn sạch đẹp, sáng bóng bạn cần phải biết cách giặt túi da

Để túi da luôn đẹp và mới như lúc ban đầu ngoài sự cẩn thận trong cách dùng bạn còn phải biết cách giặt túi da. Nhưng giặt túi da liệu có như giặt túi vải, bạn chỉ cần ngâm cùng xà phòng rồi vò sạch? Ngưng ý nghĩ này đi nhé, vì khi áp dụng bạn sẽ không còn túi da để dùng nữa đâu thay vào đó hãy học cách giặt túi da sau đây:

cach-giat-tui-da-01

1. Loại bỏ vết bẩn trên bề mặt túi với rượu-Cách giặt túi da đơn giản

cach-giat-tui-da-02

Chất liệu của túi được làm bằng da vì thế khi loại bỏ vết bẩn trên bề mặt túi bạn không thể cho vào xà phòng ngâm nước rồi giặt túi da bằng tay hoặc bằng máy vì như thế chiếc túi da của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn. Thay vào đó bạn hãy loại bỏ vết bẩn trên bề mặt bằng cách nhúng miếng bông gòn vào rượu, sau đó chà nhẹ lên bề mặt túi với tăm bông cho đến khi không còn vết bẩn. Tập trung vào những khu vực chỉ có các vết bẩn, sau khi chà xong hãy để không khí làm khô túi.

2. Loại bỏ vết bẩn với kem dưỡng khi giặt túi da

cach-giat-tui-da-03

Các bạn gái chắc không nghĩ rằng kem dưỡng là nguyên liệu để loại bỏ vết bẩn trên túi da phải không nào? Nếu chưa biết thì hãy sử dụng một hỗn hợp làm từ kem đánh răng và nước cốt chanh để làm sạch các vết bẩn như rượu vang, thức ăn hoặc đồ uống, hiệu quả bất ngờ đấy nhé! Ngoài ra các bạn có thể trộn hỗn hợp kem đánh răng và nước cốt chanh, trộn cho đến khi hỗn hợp đặc sau đó chà một lượng lớn hỗn hợp vào vùng màu của túi để như vậy trong 10 phút rồi lau bằng khăn sạch, khô.

3. Loại bỏ vết bẩn với xà phòng nhẹ

Bạn hãy trộn đều vài giọt xà phòng cùng 500ml nước. Xà phòng có công dụng vô cùng lớn trong việc làm sạch bụi bẩn ở túi da nhưng nó chỉ phát huy công dụng khi bạn dùng chiếc khăn ẩm nhúng vào hỗn hợp xà phòng vừa trộn, cọ xát đều chiếc khăn cho tạo bọt sau đó lau nhẹ nhàng lên vết bẩn trên túi rồi lau lại bằng khăn khô.

cach-giat-tui-da-04

Sử dụng giải pháp này để làm sạch bên ngoài và bên trong của túi. Bạn nhớ bỏ hết đồ trong túi trước khi làm sạch bên trong nhé. Tuyệt đối không được ngâm hoặc nhấn chìm trong nước với cách giặt túi da bằng xà phòng.

4. Làm mới túi bằng dầu thông pha dấm hoặc hỗn hợp dấm trắng pha dầu hạt lanh

Cách giặt túi da để làm mới túi bằng dầu thông pha dấm là cách giặt khá mới mẻ hiện nay. Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da của bạn bị bẩn trở nên cũ kỹ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha dấm (3 phần dầu, 1 phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, bạn nên xoay tròn giẻ thật đều tay.

cach-giat-tui-da-05

Nếu bạn không có dầu thông thì có thể thay thế theo cách sau: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

Ngoài dầu thông pha dấm bạn còn có thể dùng hỗ hợp dấm trắng pha dầu hạt lanh. Trộn một phần dấm trắng chưng cất với hai phần hạt lanh dầu. Nhúng một miếng vải mềm, sạch vào dung dịch này và chà một lượng lớn trên toàn bộ bề mặt của túi da. Chà vết bẩn nhẹ nhàng, chuyển động đánh bóng tròn. Ngâm dung dịch trên vết bẩn của túi da tầm 15 phút, sau khi ngâm lau phần da của túi với một miếng vải sạch, khô.

Trên đây là 4 cách giặt túi da hay còn gọi là loại bỏ vết bẩn trên túi da để túi da luôn mới, đẹp và sáng bóng mà Mrs Tran Bag Spa muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những phương pháp này sẽ được áp dụng khi có vết bẩn vương trên túi da để bạn luôn tự tin đi bất cứ muôn nơi với chiếc túi da yêu thích của mình.

 

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.