Cách giặt đồ da đúng cách với từng sản phẩm da đặc thù

Hầu như ai cũng sở hữu cho mình một sản phẩm liên quan đến da như áo da, giày da, túi da thậm chí cặp da…nhưng không phải ai cũng biết cách giặt đồ da sao cho đúng cách và hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cách giặt đồ da qua bài viết dưới đây:

1. Áo da - Sản phẩm với cách giặt đồ da đặc thù

Một điều lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở đến bạn khi mua áo da đó là nhớ xem kỹ chỉ dẫn trên mác áo vì trên mác áo sẽ có những hướng dẫn chi tiết minh họa như nhiệt độ thích hợp áo có thể chịu đưng, cách giặt áo da như thế nào…

cach-giat-do-da-01

Áo da không phải là áo vải để bạn ngâm xà phòng rồi vò bằng tay hoặc máy giặt là xong mà bạn phải dùng một miếng vải khô nhúng nước ấm lau một lượt tất cả bề mặt da của áo.

Bên cạnh đó vẫn có một số loại áo da vẫn được giặt bằng máy giặt, nhưng trước khi quyết định dùng máy giặt bạn nhớ xem kỹ chiếc áo da của mình có giặt được bằng máy giặt không nhé. Nếu giặt được thì hãy thực hiện các bước sau:

- Chọn mức nước giặt khoảng 30ml.

- Khi giặt bạn nên lộn hết các túi và mặt trong của áo ra ngoài để da được sạch mọi ngóc ngách.

Chọn chế độ giặt đồ da ở mức nước thấp hoặc trung bình, không được để mức nước quá cao và chọn chế độ vắt khô. Vì như thế sẽ làm hỏng hết bề mặt da bên ngoài.

Sau khi lấy áo từ trong máy giặt bạn nên đem áo phơi vào chỗ râm mát, tránh phơi chỗ nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao dễ làm hỏng da thậm chí làm nổ lớp da bên ngoài. Sau khi áo khô, bạn hãy đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da. Cách phơi này áp dụng trong tất cả mọi trường hợp của áo da bạn nhé!

2.  Cách giặt túi xách da, cặp da

Cách giặt đồ da của túi xách da và cặp da gần giống với cách giặt áo da. Đó là với những vết bẩn nhỏ bạn chỉ cần có một chiếc khăn khô tẩm ướt với nước rồi lau một lượt lớp da ngoài túi. Đối với những vết bẩn hơi cứng đầu bạn có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Khi làm như vậy, không những sạch được các vết bẩn trên bề mặt mà còn làm cho da trở nên sáng bóng như mới.

cach-giat-do-da-02

Ngoài ra bạn còn có thể giặt bằng cách dùng bàn chải chà trực tiếp lên vùng da bị dính bẩn. Sau khi chà bạn nhớ phải thoa nhẹ lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải nhung mềm lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi sạch vết bẩn. Cuối cùng, bạn dùng xi đánh giày nhớ phải chọn loại xi cùng màu để tôn lên được vẻ đẹp cũng như màu da của chiếc cặp, túi xách.

Để sạch sâu hơn bạn hãy cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Thoa đều lớp bọt vừa tạo lên bề mặt da rồi lau lại bằng khăn khô mềm. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.

Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, bạn hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

3. Cách giặt giày da

Để sạch bóng, sáng bóng chiếc giày da đang đi bạn chỉ cần có một lọ xi đánh giày loại cùng màu với màu giày. Đánh một lượt khắp bề mặt da giày để chúng luôn được đẹp, mới và sáng.

cach-giat-do-da-03

Trên đây là cách giặt đồ da đúng cách, hiệu quả đối với các sản phẩm đồ da chuyên dụng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Chắc chắn với những cách giặt đồ da này bạn sẽ bảo quản được đồ da của mình luôn bền và đẹp.

 

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.