Cách chăm sóc và bảo quản áo da không bị mốc

Làm thế nào để bảo quản áo da không bị mốc, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Những chiếc áo da thông thường có giá khá cao trên thị trưởng bởi chúng được làm từ chất liệu riêng biệt. Chiếc áo da không chỉ thể hiện gu thời trang sành điệu của bạn mà thể hiện đẳng cấp của bản thân. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng, áo da hay bị mốc.

bao-quan-ao-da-khong-bi-moc-01

1. Tại sao áo da của bạn bị mốc ?

Thông thường khi bạn lấy chiếc áo da từ cửa hàng giặt là về và treo nó trong túi nilon, thực chất làm như vậy không đúng và an toàn như bạn nghĩ, nó chính là tác nhân gây mốc cho áo da.

Nhiều khách hàng mang những chiếc áo khoác da đắt tiền đến cửa hàng bảo dưỡng và thắc mắc vì chúng bị mốc dù đã bảo quản kĩ trong những túi nilon, ho luôn lo lắng và tìm mọi cách để chiếc áo da của mình hết mốc, vậy làm như thế nào là đúng?

bao-quan-ao-da-khong-bi-moc-02

Nếu bạn có chiếc áo da bị nấm mốc thì hãy bình tĩnh và đừng lo lắng, nấm mốc là điều xảy ra rất bình thường đối với chất liệu da.

Trong áo da (da thật) có những dưỡng chất hữu cơ protein, đây là nguồn dưỡng chất cung cấp cho nấm mốc cơ hội phát triển và hình thành trên áo da của bạn.

2. Cách bảo quản áo da không bị mốc

Khi sử dụng

Không nên sử dụng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những yếu tố này sẽ làm da nhanh bị cứng và mốc. Nếu da bị ẩm ướt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời có thể gây hỏng da và cũng không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt. Sau mỗi mùa, hãy mang chiếc áo da của bạn đến spa làm mềm 1 lần nhất là những vùng có khí hậu nắng, ẩm cần dung dịch làm sạch đồ da để lấy lại màu da tự nhiên, làm bóng, sạch đồ da mức có thể nhất.

Cách bảo quản áo da không bị mốc thì bạn nên cất trong tủ bạn nhưng không được cho vào bao nilon, thêm vào đó bạn lấy tờ báo to bọc bên trong áo da, đây là cách bảo quản đồ da đơn giản mà hiêu quả lắm đấy. Tương tự với giày dép da cũng thế.

Khi tẩy đồ da cần chú ý

Nếu bạn có dùng chất tẩy thì trước khi tẩy, bạn nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm trước. Sau vài phút, nếu không thấy có hiện tượng đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải cotton ẩm để lau.

bao-quan-ao-da-khong-bi-moc-03

Nếu da bị mốc, bạn hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá "cứng đầu", bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da khô tự nhiên.

Cất giữ lâu ngày:

Một món đồ da không phải riêng cho áo da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát tránh cho vào túi nilon nếu bạn không muốn áo da của mình bị mốc. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm cho vào túi hoặc bề mặt trong của áo da, chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và tránh mốc tốt nhất có thể, bảo vệ áo da của bạn.

bao-quan-ao-da-khong-bi-moc-04

Trên đây là những cách bảo quản áo da không bị mốc mà chúng tôi cung cấp cho bạn, mong rằng với những mẹo nhỏ này, chiếc áo da của bạn sẽ hoàn toàn được làm mới và có tuổi đời sử dụng cao.

Xem thêm:

>>> Cách bảo quản áo da không bị nổ giúp áo da luôn bền đẹp

>>> 7 cách chọn áo da thật, nhận biết áo da tốt

Chia sẻ

Bình luận

Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đậy.